Ray dẫn điện là gì và tại sao chúng ta cần nó?

RAY DẪN ĐIỆN LÀ GÌ?

Khái niệm Ray Dẫn Điện bắt đầu xuất hiện đầu tiên từ những năm 2000. Ray Dẫn Điện hay Thanh Ray Dẫn Điện là một thanh ray được cấp điện. Nó phân phối điện đến các ổ cắm và cho phép các ổ điện trượt,tháo lắp dễ dàng trên toàn bộ thanh ray. Ray Dẫn Điện được thiết kế thay thế cho hệ thống Ổ cắm điện thông thường. Thay vì cung cấp một tấm ổ cắm cố định, duy nhất, các Ray Dẫn Điện là  một dải nhôm nguyên chất có thể gắn trên tường hoặc đặt trên bàn. Ray Dẫn Điện có thể giúp loại bỏ việc đi dây điện phức tạp cho từng ổ cắm, tăng tính thẩm mỹ và quá tải nguồn điện. Ray Dẫn Điện không chỉ sử dụng cho ổ cắm điện mà còn có thể tích hợp thêm các cổng đa phương tiện, audio, internet, sạc, …

Đón bắt xu hướng này, các nhà sáng lập Line8 đã tham gia nghiên cứu và kinh doanh giải pháp phân phối điện mới mà họ đặt tên là “The new way to plug in” từ những năm 2000.
Đến 2017, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, hai nhà sáng lập Line8 là Kenneth Ong và Kevin Lim đã phát minh ra Hệ thống Ray Dẫn Điện và Ổ Cắm Điện Line8 và thành lập Line8 tại Singapore. Được cấp bằng sáng chế và các chứng nhận an toàn điện toàn cầu trong các năm từ 2017 đến 2020, Line8 hiện là Thanh Ray Dẫn Điện duy nhất được phát triển và sản xuất tại Singapore.

MỘT VẤN ĐỀ PHỔ BIẾN

Đường ray ổ điện là một danh mục sản phẩm tương đối mới. Trước khi phát minh ra nó, chúng ta đã quen với việc lắp các ổ cắm điện thông thường xung quanh nhà và văn phòng trong quá trình cải tạo. Đoán xem sẽ cần bao nhiêu ổ cắm và đặt chúng ở đâu là một vài quyết định khó khăn mà chúng tôi cần đưa ra.

GIẢI PHÁP TẠM THỜI

Cho dù chúng ta có cố gắng dự đoán đến mức nào thì sẽ luôn không có đủ ổ cắm và sẽ luôn có ổ cắm ở sai vị trí. Để giải quyết vấn đề này, sau đó chúng tôi sẽ hướng tới việc mua một trong các dải mở rộng này hoặc các phích cắm đa năng này. Họ giúp xoa dịu tình hình, nhưng đó không phải là một giải pháp thực sự. Ngoài ra, các thiết bị này thường không an toàn và cũng không tồn tại lâu và có nguy cơ quá tải nếu một người kết nối quá nhiều thiết bị thông qua các giải pháp tạm thời này.


GIẢI PHÁP RAY DẪN ĐIỆN

Có một số khu vực như nhà bếp, bảng điều khiển TV và khu vực nghiên cứu rất khó để dự đoán chính xác số lượng ổ cắm và vị trí đặt chúng. Đối với những khu vực như thế này, chúng tôi có thể lắp đặt đường ray điện trong quá trình cải tạo. Đường đua này sẽ là cơ sở hạ tầng mà sau đó chúng tôi có thể thêm bao nhiêu ổ cắm tùy thích vào bất kỳ đâu dọc theo đường đua.

GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ QUÁ TẢI

Hệ thống Ray ổ điện Line8 sử dụng kết nối thiết bị đấu rẽ được cấp bằng sáng chế, là tiêu chuẩn ngành trong phân phối điện. Sử dụng phương pháp thiết bị đấu rẽ đồng nghĩa với cách một thợ điện được cấp phép lắp đặt các ổ cắm bổ sung vào nhà hoặc văn phòng, Đường dẫn điện Line8 và kết nối bộ chuyển đổi ngăn ngừa sự cố quá tải gây ra các dải mở rộng và phích cắm đa năng.


Làm sao để chọn ray ổ điện?

Giờ đây, tất cả chúng ta đều biết rằng các rãnh nguồn bổ sung mức độ mô-đun và tính linh hoạt cho ngôi nhà và văn phòng của chúng ta. Điều gì tạo nên một đường chạy điện tốt và chúng ta cần xem xét những yếu tố nào?

Thương hiệu uy tín

Một thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo rằng các thành phần cần thiết như công tắc và dây dẫn điện được làm bằng vật liệu chất lượng. Các thành phần an toàn cần thiết như nối đất và công tắc không bị bỏ qua.

Đã được chứng nhận và qua kiểm định

An toàn điện là quan trọng và các sản phẩm điện là một trong những sản phẩm được quy định nhiều nhất. Ở Singapore, bộ điều hợp rãnh nguồn bắt buộc phải được thử nghiệm theo chứng nhận Tiêu chuẩn Singapore và đạt được DẤU HIỆU AN TOÀN. Trên hết, có rất nhiều tiêu chuẩn khác như Tiêu chuẩn Anh, ISO và IEC.

Tính sẵn có và hỗ trợ tương lai

Lắp đặt đường dẫn điện trong nhà hoặc văn phòng của bạn có nghĩa là có thể bổ sung thêm các ổ cắm trong tương lai. Tuy nhiên, việc chọn một thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo rằng bạn vẫn có thể mua thêm bộ điều hợp khi cần, trong nhiều năm tới.

Độ bền, Thiết kế và Vật liệu

Ray dẫn điện Line8 là những thiết bị được chế tạo với độ chính xác cao, đang vượt qua ranh giới của khoa học vật liệu hiện đại. Một đường dẫn điện được thiết kế phù hợp được tạo ra để thay thế hệ thống ổ cắm lớn mà chúng ta thường có trong nhà và văn phòng của mình. Thanh ray dẫn điện Line8 là một sự  lựa chọn có tính thẩm mỹ cao và hiện đại trong khi có cùng khả năng về phân phối điện.

VẬT LIỆU
– Vỏ bằng nhôm ép đùn
– Các đầu nối bằng hợp kim đồng gia công
– Thanh dẫn điện bằng đồng nguyên chất
– Cách điện Polyphenylene Ether biến tính
– Cấu trúc đầu cuối PA Polyamide
– Cấu trúc đầu cuối PC Polycarbonate
– Nắp đậy thanh ray bằng nhựa PBT gia cố sợi thủy tinh
– Vỏ thiết bị đầu cuối PBT được gia cố bằng kính.

Bảo hành

Công ty Line8 Việt Nam chịu trách nhiệm hoàn toàn cho vấn đề bảo hành sản phẩm. Thời gian bảo hành sản phẩm lên đến 5 năm cho thanh ray dẫn điện và ổ cắm điện. Và bảo hành 1 năm cho các phụ kiện khác. Chi tiết tại: https://line8.vn/bao-hanh-doi-tra/

Cập nhật nhanh các tin tức khác của Line8 tại: https://www.facebook.com/Line8vn.Official

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *