Ổ CẮM ĐIỆN VÀ RAY Ổ ĐIỆN AN TOÀN NHƯ THẾ NÀO?

how-to-baby-proof-electrical-outlets-and-cords.jpeg

ĐÃ QUA RỒI – Ổ CẮM ĐIỆN THÔNG THƯỜNG – THỜI ĐẠI RAY Ổ ĐIỆN

Các phích cắm và ổ cắm đã xuất hiện vào những năm 1880, nhằm thay thế các kết nối đến ổ đèn bằng các ổ cắm được lắp trên tường (ray ổ điện).

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 20 loại phích cắm và ổ cắm phổ biến. Chúng chủ yếu được phát triển nhằm đem lại tiện ích và bảo vệ người sử dụng khỏi tai nạn điện.

Ổ cắm điện thông thường là kết quả của rất nhiều sự đổi mới cho sự an toàn từ kinh nghiệm rút ra được từ các vụ tai nạn trước đó.
Việc phát minh lại ổ cắm điện có nghĩa là chúng ta cần xem xét tất cả các tính năng kỹ thuật và an toàn được tích hợp trong mọi ổ cắm điện để đảm bảo an toàn cho người dùng.

TÁI TẠO Ổ CẮM ĐIỆN BẰNG DÂY NGUỒN

Một rãnh nguồn là một sự thay thế ổ cắm điện. Nó nhằm mục đích thay thế ổ cắm điện thông thường để bổ sung tính linh hoạt và công nghệ rất được mong đợi cho phát minh 140 năm tuổi này.
Vì các đường dẫn điện chỉ mới trở nên phổ biến trong vài năm gần đây, các cơ quan quản lý và an toàn vẫn đang cố gắng bắt kịp và thiết lập tiêu chuẩn an toàn cho các thiết bị lai mới này.

VẬY CÁC RAY Ổ ĐIỆN AN TOÀN NHƯ THẾ NÀO ?

An toàn là điều quan trọng hàng đầu vì nó có nguy cơ thực sự đe dọa đến tính mạng.Một người có thể bị điện giật nếu đường ray ổ điện được sản xuất kém.
Nếu Về cơ bản ray điện được thiết kế và sản xuất bởi một công ty điện và kỹ thuật có uy tín, thông thạo về an toàn điện và các thiết kế thì không có rủi ro về ray ổ điện này.

RAY Ổ ĐIỆN KHÔNG PHẢI LÀ THIẾT BỊ ĐIỆN TIÊU DÙNG

Các đường dẫn điện hiện được nhiều người coi là điện tử tiêu dùng thông thường. Các công này ra đời không tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn nghiêm ngặt.
Các cơ quan chứng nhận và an toàn sẽ bắt kịp các sản phẩm không an toàn.
Những thứ từ việc sử dụng sai vật liệu dây dẫn, sử dụng các thành phần điện áp thấp cho ứng dụng điện áp cao. Sử dụng các vật liệu rẻ hơn như đồng và đồng thau thay vì bạc và vàng. Thiết kế kém hoặc không tồn tại dây dẫn đất và tấm chắn nối đất, chỉ để nêu tên một số. Ổ cắm điện thông thường hiếm khi có những thiếu sót này. Bởi vì cần phải có chứng nhận phù hợp trước khi có thể bán.

LỰA CHỌN RAY Ổ ĐIỆN CÓ CÔNG SUẤT ĐÚNG

 • Một đường đua điện tốt cần phải có những điều sau đây
 • Một thước đo phù hợp của dây dẫn điện để mang dòng điện định mức
 • Nối đất thích hợp cho thùng và nhà ở
 1. Một thước đo phù hợp của dây dẫn điện để mang dòng điện định mức
 2. Nối đất thích hợp cho thùng và nhà ở
 3. Tiếp xúc đất phải là đầu tiên để tạo kết nối và cuối cùng để ngắt kết nối.  Điện trở cũng như chất lượng tiếp xúc và thước đo cần phải bằng hoặc lớn hơn dòng định mức.
 4. Đường dẫn điện được thiết kế tốt với càng ít kết nối càng tốt
 5. Làm mát đầy đủ trên tất cả các dây dẫn điện để tránh quá nóng trong trường hợp quá tải
 6. Bảo vệ quá tải để đảm bảo rằng tải nhỏ hơn dòng định mức của rãnh nguồn
 7. Độ bền và MTBF cao cho tất cả các thành phần cơ và điện
 8. Các cơ chế ngăn ngừa hoặc loại bỏ hồ quang điện sẽ làm hỏng các điểm tiếp xúc điện và tăng điện trở
 9. Thiết kế công tắc điện thích hợp cho phụ tải điện được thiết kế sử dụng kim loại quý. Điều này để đảm bảo đặc tính chống ăn mòn, điện trở thấp của công tắc điện.
 10. Các cơ chế đảm bảo định hướng chính xác và thứ tự tiếp xúc của kết nối điện
 11. Sử dụng vật liệu thích hợp cho chất cách điện có độ bền cao. Bên cạnh đó còn phải cách điện với khả năng chống cháy, chịu nhiệt và tính mài mòn thấp.
Hotline: 0938 299 186
Điện thoại: 028 9999 9996
Email: sales@line8.vn
Địa chỉ: 150 đường 2, KĐT Vạn Phúc, Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *